Hiện nay, thiết bị đóng gói hàng hóa được xem là công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là các nhà máy sản xuất và kinh doanh đa lĩnh vực. Từ việc bảo quản nguyên liệu, thực phẩm đến hỗ trợ định lượng đều chính xác đến hoàn hảo. Có hai loại máy phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường là máy đóng màng co tự động và bán tự động. Hãy cùng tìm hiểu về 2 dòng máy này nhé! 

Cấu tạo của một máy đóng màng co cơ bản

So với nhiều thiết bị khác, máy đóng màng co có cấu tạo cực kì đơn giản. Máy kết nối với băng tải tự động nạp liệu. Được sử dụng bởi dây chuyền tự động mà không cần đến sự can thiệp của con người quá nhiều. Tốc độ đóng gói của máy cao, trung bình có thể lên đến chục sản phẩm mỗi phút (phụ thuộc vào từng sản phẩm). Màng co sẽ được cắt gói gọn gàng, giúp giảm tiêu hao nguyên vật liệu. Doanh nghiệp có thể dùng các loại màng khác nhau để đóng gói. 

Cấu tạo của máy đóng màng co
Cấu tạo của máy đóng màng co

Điểm cộng của máy là tiết kiệm điện năng, nhiệt tỏa đều trong buồng, tuổi thọ cao. Và cho ra các sản phẩm có chất lượng đồng đều, thẩm mỹ cao.

Buồng co màng nhiệt

 • Được sử dụng công nghệ tiên tiến và sản xuất đặc biệt. Tự điều chỉnh hướng gió và hiệu ứng co tốt.
 • Các bộ phận làm nóng bằng thép không gỉ giúp tuổi thọ cao và hiệu quả năng lượng cao. 
 • Giảm đáng kể thất thoát nhiệt nhờ vào rèm cách nhiệt nhập khẩu. 
 • Tự điều chỉnh nhiệt độ tốc độ băng tải và lượng không khí.
 • Chống nhiệt độ cao, chống mài mòn. Màng được bảo vệ an toàn và không hỏng.

Máy cắt màng (dùng lưỡi cắt chữ L)

 • Máy sở hữu công nghệ cắt màng tiên tiến. 
 • Thiết kế máy độc đáo, tối ưu trải nghiệm.
 • Tốc độ đóng gói siêu vượt trội. Bắt kịp mọi yêu cầu đóng gói.
 • Máy cắt màng hoạt động hiệu quả và bền bỉ. 
 • Sử dụng màng co có độ trong suốt cao. Sản phẩm được đóng gói đẹp mắt, tăng giá trị sản phẩm.
 • Được sử dụng để bọc màng co cho các sản phẩm như đồ gia dụng, đồ chơi, ngành thực phẩm,…

Máy đóng màng co tự động và bán tự động có gì khác nhau?

Các doanh nghiệp hiện nay đều có xu hướng tối ưu hóa các quy trình đóng gói sản phẩm. Không thể phủ nhận những ưu điểm mà các thiết bị đóng màng co đem đến cho doanh nghiệp. Các thiết bị này vô cùng phong phú, bao gồm cả máy đóng màng co tự động và bán tự động. 

Màng co tự động và bán tự động
Màng co tự động và bán tự động

Máy đóng màng co tự động

Máy đóng màng co tự động được làm việc một cách độc lập với năng suất cao. Tốc độ đóng màng vô cùng nhanh và hiệu quả. Dòng máy này giúp các doanh nghiệp không phụ thuộc vào nhân công nên tiết kiệm được không ít thời gian. 

Nhân công chỉ cần đưa nguyên liệu vào máy và thu nhận thành phẩm. Thành phẩm luôn đảm bảo đồng đều, đẹp mắt, hạn chế lỗi xảy ra. 

Máy đóng màng bán tự động

Đây là loại máy được nhiều cơ sở mới hoạt động sản xuất sử dụng. Máy đóng màng bán tự động nhỏ hơn so với màng co tự động. Với thiết kế lưới cắt chữ L mà máy sẽ phụ thuộc nhiều vào nhân công hơn. Máy sẽ làm tốn nhiều thời gian vì phải cắt thủ công. Điểm cộng ở dòng máy này chính là có thể hoạt động ổn định liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, đảm bảo tính chính xác khi đóng gói sản phẩm, ít xảy ra các lỗi như hàn mép túi hở, đường cắt xiên,…

Nên sử dụng loại máy nào thì phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay?

Ở mỗi loại máy đều có ưu và nhược điểm riêng biệt để phù hợp cho các doanh nghiệp trải nghiệm sản phẩm. Tùy vào chi phí mà doanh nghiệp có thể chi trả để sở hữu từng loại sản phẩm khác nhau:

Đối với máy tự động: đây là dòng máy hoàn hảo cho các cơ sở nhà máy sản xuất kinh doanh với quy mô lớn. Để giảm thiểu được các chi phí thì hiện nay có khá nhiều nhà máy sử dụng máy tự động. Họ sẽ giảm thiểu được số lượng nhân công. Tuổi thọ của dòng máy này lâu dài và phù hợp với điều kiện làm việc khắc nghiệt. 

Máy đóng màng co tự động
Máy đóng màng co tự động

Đối với máy bán tự động: Máy được vận hành nhờ vào sự điều khiển của con người. Nó được thiết kế và vận hành đơn giản. Có thể dễ dàng định vị được vị trí hàn miệng túi sau khi nguyên liệu được cấp vào. Hệ thống điều khiển đều nhờ vào cảm biến máy. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về máy đóng màng co tự động và bán tự động mà Cường Thịnh muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng doanh nghiệp của bạn sẽ lựa chọn được loại máy phù hợp cho riêng mình. Để biết thêm thông tin và trải nghiệm các dòng máy, khách hàng cho thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline/zalo: 0707501446.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0707.501.446
Chat Zalo