Màng co PVC bọc hộp dụng cụ học tập ngày càng trở nên phổ biến. Không những bảo vệ sản phẩm, ngăn chặn bụi bẩn, tác động xấu từ môi trường. Nó còn hỗ trợ làm nhãn mác, logo cho sản phẩm. Vậy sử dụng màng co PVC cần lưu ý những điều gì? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để bỏ túi nhiều thông tin hữu ích nhé! 

Thông tin về màng co PVC 

Màng co PVC được làm từ nhựa nhiệt dẻo PVC. Đây là một chế phẩm của Polivinylclorua. Một trong những loại nhựa nhiệt dẻo an toàn. Đồng thời được sử dụng phổ biến và đạt số lượng tiêu thụ lớn thứ ba trên toàn thế giới. Do đó, ngoài việc sử dụng màng co PVC bọc hộp dụng cụ học tập. Người ta có thể sử dụng bọc các loại thực phẩm, bọc giỏ quà,…

Tính chất thường thấy của các loại màng co nhựa PVC là:

  • Tính chất màng linh hoạt lúc dẻo lúc cứng, có khả năng định hình sản phẩm tốt 
  • Được làm từ nhựa dẻo PVC an toàn. Nó lành tính cho người và sản phẩm trong quá trình gia công, sử dụng 

Vì sao nên sử dụng màng co PVC bọc hộp dụng cụ học tập

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại màng co khác nhau. Tuy nhiên chúng được điều chế từ những loại nhựa khác nhau. Do đó, để đảm bảo mang đến sự an toàn cho sức khỏe. Người ta thường ưu tiên sử dụng màng co PVC bọc hộp dụng cụ học tập. Dưới đây là một số lý do tại sao nên sử dụng màng co làm từ nhựa nhiệt dẻo PVC.

  • Thứ nhất, màng co PVC có tính chắc chắn, dễ dàng định hình và bảo vệ đồ dùng học tập bên trong. Từ đó tránh khỏi những va đập, bụi bẩn và hạn chế hư hỏng. Giúp quá trình vận chuyển, bảo quản các đồ dùng học tập trở nên thuận tiện hơn, hạn chế tối đa rủi ro. 
  • Thứ hai, màng bọc PVC là một trong những chất liệu nhựa cực kỳ an toàn cho sức khỏe. Đây là một loại vật tư công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Được nhiều đơn vị lựa chọn để đưa vào sản xuất hàng loạt. 
  • Thứ ba, chi phí tiết kiệm đi kèm tính ứng dụng cao đã làm cho màng co PVC được nhiều khách hàng lựa chọn. Ngoài việc sử dụng màng co PVC bọc hộp dụng cụ học tập. Người ta còn có thể sử dụng bọc các loại thực phẩm, bọc đồ chơi cho trẻ em, bọc giỏ quà tết, bọc các dụng cụ nhựa,…
PVC, lựa chọn bọc hộp hoàn hảo
Lý do nên sử dụng màng co PVC bọc hộp

Những lưu ý khi chọn màng co bọc hộp dụng cụ học tập

Khi lựa chọn màng co PVC để bọc hộp dụng cụ học tập, cần lưu ý một số điểm sau đây để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất:

  • Ưu tiên các chất liệu bền, chắc, có khả năng chống lại các tác nhân bên ngoài để bảo vệ đồ vật bên trong. Điển hình như màng co được làm từ nhựa nhiệt dẻo PVC.
  • Chú ý lựa chọn màng có có kích thước phù hợp để đảm bảo tối đa hóa công dụng và tránh gây lãng phí
  • Sử dụng màng co có khả năng định hình tốt, giúp giữ được hình dáng của hộp dụng cụ học tập
  • Lựa chọn những loại màng co trong suốt, dễ dàng nhìn thấy được dụng cụ được bọc bên trong
  • Lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín, chất lượng và phải có bảo hành. 

Hướng dẫn sử dụng màng co PVC bọc hộp dụng cụ học tập

Để phát huy tối đa công năng sản phẩm, người dùng cần phải sử dụng màng bọc PVC đúng cách. Nhất là trong công tác bọc hộp dụng cụ học tập. Dưới đây là hai cách bọc màng co PVC thường thấy.

Gia công màng co PVC thủ công

Bước 1: Bọc màng co bên ngoài hộp dụng cụ học tập cần sử dụng. Nếu sử dụng màng co dạng cuộn thì nên cắt màng co phù hợp với kích thước sản phẩm. Các chiều thường dài hơn vỏ hộp sản phẩm từ 2-3cm. Nếu sử dụng màng co dạng túi. Chúng ta nên lựa chọn phân loại có kích thước phù hợp để thao tác làm việc chuẩn xác và hạn chế lãng phí. 

Bước 2: Cố định sản phẩm và màng co đúng vị trí cần bọc. Sau đó sử dụng máy sấy với mức nhiệt cao nhất tiến hành co bọc sản phẩm. Chú ý sử dụng tại vùng màng co cắt dư 2-3cm ban đầu để chúng co lại, ôm sát vào sản phẩm

Bước 3: Kiểm tra và sấy lại những vùng chưa ưng ý

Bước 4: Để màng co nguội là hoàn tất sản phẩm

Gia công màng co PVC bằng máy

So với việc làm thủ công, các doanh nghiệp lớn nhỏ cần thao tác co bọc với số lượng thành phẩm lớn. Do đó, việc bọc màng PVC thủ công là không khả thi. Cho nên, người ta đã đưa máy co nhiệt vào hoạt động nhằm tiết kiệm thời gian và gia tăng năng suất. Đa số các loại máy hoạt động theo cơ chế giống nhau. Người sử dụng chỉ cần đặt màng bọc PVC và sản phẩm vào đúng vị trí, sau đó máy sẽ giúp bạn hoàn tất các bước còn lại.

Màng co PVC bọc hộp Cường Thịnh
Màng co PVC chất lượng tại địa chỉ cung cấp Cường Thịnh

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc đã nhìn nhận được tầm quan trọng của màng co PVC bọc hộp dụng cụ học tập. Từ đó biết cách lựa chọn màng co PVC phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc gì đừng ngại để lại bình luận để được hỗ trợ giải đáp nhé!

 

 Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Và Bao Bì Cường Thịnh

 109/12 Thới An 13, P. Thới An, Quận 12, Tp.HCM

Hotline/Zalo: 097 169 40 89

Email: mangconhietcuongthinh@gmail.com

https://cuongthinhtech.com/

https://mangconhapkhau.com/

https://maycomang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0707.501.446
Chat Zalo