Hiện nay, màng skin dùng trong thủy sản rất phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Bên cạnh việc giá thành rẻ và dễ sử dụng, màng skin còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác. Vậy đó là những ưu điểm gì mà nó được quan tâm và sử dụng nhiều đến thế? Hãy cùng Cường Thịnh tìm hiểu qua những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé.

Màng skin để làm gì?

Màng skin là loại bao bì mà trong đó sản phẩm được đặt lên trên khay và được bao bọc bởi một lớp màng skin làm từ nhựa mỏng. Sau đó, màng nhựa sẽ được làm mềm bằng nhiệt để phủ lên khay đựng. Đặc biệt trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, người ta còn sử dụng công nghệ hút chân không. Việc hút chân không giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn mà vẫn giữ được độ tươi mới. 

 

Màng skin rất mỏng và nhẹ. Do đó chúng không được sử dụng để bao bọc hoặc đóng gói các sản phẩm to lớn, nặng nề. Mặt khác, loại màng này được áp dụng làm bao bì của nhiều loại thực phẩm tươi sống. Trong đó, màng skin được dùng trong thủy sản rất nhiều vì nó giúp cho thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon và thời gian sử dụng dài lâu. Ngoài ra, màng skin còn giúp tiết kiệm chi phí vì giá thành sản xuất của nó tương đối rẻ. 

Màng skin kết hợp với công nghệ hút chân không giúp bảo quản thực phẩm hơn
Màng skin kết hợp với công nghệ hút chân không giúp bảo quản thực phẩm hơn

Tại sao cần dùng màng chuyên dụng để đóng gói thủy sản?

Trong lĩnh vực thực phẩm, sức khỏe của người tiêu dùng luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế toàn bộ các quy trình đóng gói cũng phải tuân thủ theo các nguyên tắc an toàn thực phẩm. Màng skin là loại vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường vì nó có thể được tái chế. Ngoài ra nó cũng không chứa các hóa chất độc hại ảnh hưởng tới sự an toàn của người dùng.

Không chỉ vậy, màng skin dùng trong thủy sản sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Chẳng hạn như thực phẩm dễ xử lý, tươi ngon hơn. Bao bọc sản phẩm thủy sản bằng màng skin cũng giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn từ bên ngoài. 

Ngoài ra màng skin còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nhờ vào tính chất trong suốt, người tiêu dùng có thể quan sát được kỹ càng màu sắc, chất lượng của sản phẩm. 

Quy trình đóng gói thủy sản kín kẽ và chống thấm bằng màng skin

Màng skin dùng trong thủy sản mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho sản phẩm. Cụ thể là chất lượng của thực phẩm sẽ luôn được đảm bảo về các yếu tố an toàn và vệ sinh. Quy trình đóng gói thực phẩm bằng màng skin thường được thực hiện bởi máy móc. 

Bước đầu tiên của quy trình là đặt thực phẩm lên trên một tấm bìa hoặc khay nhựa. Sau khi phủ lên đó lớp màng skin, nhiệt sẽ được tăng lên để tạo một lớp niêm phong bao quan sản phẩm. Trong lúc đó, công nghệ hút chân không cũng được sử dụng để rút hết không khí bao quanh bề mặt sản phẩm.

Màng skin bao bọc kín kẽ vào hình dáng của sản phẩm
Màng skin bao bọc kín kẽ vào hình dáng của sản phẩm

 

Đóng gói và bao bọc các sản phẩm thủy sản bằng màng skin rất phù hợp để vận chuyển và phân phối sản phẩm. Đặc biệt là đối với các mặt hàng xuất khẩu sang nước ngoài tốn thời gian lâu hơn. Sử dụng màng skin còn hỗ trợ kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm gấp 3 – 5 lần so với bình thường. 

Tổng kết

Màng skin dùng trong thủy sản mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp, người bán và người mua. Cường Thịnh – công ty uy tín hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối màng skin. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website Cường Thịnh hoặc hotline 0707501446.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0707.501.446
Chat Zalo