Màng co PVC là vật dụng rất cần thiết trong lĩnh vực công nghiệp, nhất là khâu đóng gói. Tuy nhiên có nhiều người chưa biết cách bọc màng co PVC như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng màng co để bọc sản phẩm. 

Học cách bọc màng co PVC với Cường Thịnh

Để bọc sản phẩm hiệu quả thì cần lựa chọn màng co chất lượng và phù hợp. Nếu đã lựa chọn được vật liệu thì cùng Cường Thịnh học cách bọc màng co PVC nhé. 

Hướng dẫn bọc màng co thủ công đơn giản với 3 bước 

Cách bọc màng co thủ công đơn giản 
Cách bọc màng co thủ công đơn giản

Sau đây là 3 bước thủ công để bạn bọc sản phẩm bằng màng bọc PVC: 

Bước 1: Bạn cần phải đo kích thước sản phẩm mà bạn muốn bọc trước. 

Bước 2: Cắt một đoạn sao cho kích thước màng co lớn hơn kích thước hàng hóa khoảng 4cm. Phần thừa ở hai đầu giúp màng co dễ dàng bám vào bề mặt của sản phẩm. 

Bước 3: Bọc màng co cho hàng hóa, căn chỉnh sao cho mỗi đầu thừa 2 cm. Sau đó dùng máy sấy, di chuyển dọc theo mép của màng co. Khi sấy tập trung ở phần thừa hai đầu, giúp chúng co lại và bám chắc vào sản phẩm. 

Khi thực hiện cần chú ý những điều sau: 

  • Để màng co có thể co lại, cần sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao. 
  • Quan sát hai đầu mép của màng co đã bám vào sản phẩm theo ý muốn chưa, nếu đúng yêu cầu thì kết thúc việc sấy màng co. 
  • Để tiết kiệm thời gian khi bọc màng co cho nhiều sản phẩm cùng kích thước, bạn có thể cắt sẵn màng co thành nhiều tấm khác nhau để khi đóng gói, bọc hàng hóa được nhanh chóng, tiện lợi hơn. 

Bọc màng co PVC với máy bọc màng hiện đại Cường Thịnh 

Máy bọc màng co tự động của Cường Thịnh 
Máy bọc màng co tự động của Cường Thịnh

 

Bọc màng co thủ công phù hợp cho các đơn vị với quy mô nhỏ, dễ dàng thao tác bằng tay. Nhưng nếu đối tượng thuộc nhà sản xuất với số lượng nhiều và có nhu cầu bọc màng co. Thì việc sử dụng máy bọc màng co chuyên dụng giúp bạn giải quyết được một số vấn đề:

  • Tiết kiệm thời gian.
  • Nguồn nhân sự thực hiện thấp. 
  • Đẩy nhanh quy trình sản xuất hàng hóa. 
  • Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho toàn bộ hàng hóa. 

Trên thị trường có rất nhiều loại máy bọc màng co và đều có hướng dẫn thao tác cụ thể. Nếu bạn đang tìm kiếm, thì Cường Thịnh là nơi cung cấp các loại máy bọc phổ biến. 

Tìm hiểu về màng co trong đời sống hiện tại 

Màng co nhiệt là vật liệu được xử lý nhiệt để tạo thành một lớp màng co dẻo, bền. Với tính năng co dãn, bám dính tốt và chịu nhiệt cao được sử dụng để đóng gói hàng hóa. Đồng thời còn giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn, độ ẩm và va đập. 

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có nhiều màng co PVC khác nhau trên thị trường. Thường có 2 loại thông dụng: 

  • Màng có PVC dạng cuộn: sử dụng thủ công, thao tác dễ dàng và thuận tiện. 
  • Màng co PVC dạng túi: được cắt sẵn phù hợp với sản phẩm của mình, giúp đóng gói hàng nhanh chóng. Có 3 loại là túi cắt hở 2 đầu, túi cắt ép ngang và túi cắt ép cong, đa dạng để lựa chọn. 

Hiện nay, màng co nhiệt được cải tiến để ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp. Được sản xuất với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau để phù hợp với yêu cầu của khách hàng.  

Những công dụng bất ngờ của màng co mang lại 

Một trong những ưu điểm nổi bật của màng co là khả năng tái chế và thân thiện với môi trường. Sản phẩm được tái chế để sử dụng lại trong quá trình sản xuất, giúp giảm thiểu lượng rác thải và tiết kiệm tài nguyên. 

Màng co nhiệt được sử dụng với độ dày khác nhau để phù hợp với các yêu cầu của từng ngành nghề, lĩnh vực. Như được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như sản xuất tấm lợp, ống dẫn nước, ống dẫn điện và các sản phẩm gia dụng khác. 

Ngoài ra, màng co nhiệt còn được cải tiến với tính năng chống tia UV để bảo vệ sản phẩm khỏi ánh nắng mặt trời và tính năng chống tĩnh điện để an toàn đối với sản phẩm điện tử. 

2 loại màng co PVC tại Cường Thịnh hiện nay
2 loại màng co PVC tại Cường Thịnh hiện nay

Tổng kết 

Mong rằng thông qua những nội dung được chia sẻ, bạn biết cách bọc màng co hiệu quả để bảo quản hàng hóa của mình tốt hơn. Nếu bạn có câu hỏi hay khó khăn về vấn đề màng co, liên hệ với Cường Thịnh qua hotline 0707501446 để được giải đáp. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp màng co và máy co uy tín trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0707.501.446
Chat Zalo