Trên thị trường hiện nay, bên cạnh hai loại màng co POF và PE thì màng co PVC cũng được sử dụng rất rộng rãi. Vậy thì màng co PVC là gì và tại sao nó lại được ưa chuộng đến như vậy? Hãy cùng Cường Thịnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Màng co PVC là gì?

Màng co PVC có tên gọi đầy đủ là màng co Polyvinyl Chloride. Đây là loại nhựa được sản xuất nhiều thứ ba trên thế giới, sau Polyetylen và Polypropylen. Trước đó, màng PVC cũng là loại màng được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên cho nay nó đã được thay thế bởi màng POF trong những năm gần đây. 

PVC được dùng để bao bọc chai lọ, hộp đựng, CD, DVD và các mặt hàng không ăn được khác. PVC khác với POF ở điểm chúng không thể dùng để bao bọc trực tiếp lên thực phẩm chín. Vì hóa chất trong loại màng này dễ gây tác hại tới sức khỏe con người. Tuy nhiên do những vấn đề đáng lo ngại về môi trường tự nhiên và sức khỏe con người thời gian gần đây, PVC đang được sản xuất và sử dụng ít hơn trước. 

Màng PVC hay được sử dụng để đóng gói và cố định các loại hộp, chai, lọ
Màng PVC hay được sử dụng để đóng gói và cố định các loại hộp, chai, lọ

Tại sao dùng màng co PVC để bọc chai lọ

Trong công nghệ đóng gói các loại hộp đựng, chai lọ, màng co PVC có nhiều ưu điểm nổi trội. Chính vì thế mà loại màng này được sử dụng nhiều nhất để bao bọc sản phẩm. Ưu điểm hàng đầu của màng PVC là chúng có khả năng bịt kín tốt, độ bám và niêm phong sản phẩm chặt chẽ, kín kẽ. Ngoài ra, màng PVC có khả năng chống rách, chống đâm thủng ổn định. Nhựa PVC cũng đồng thời có khả năng chống tia UV, kiềm, dầu và các hóa chất khác khá tốt. 

Sử dụng màng co PVC có thể ngăn chặn được sự tấn công và xâm nhập của bụi bẩn, các loại vi khuẩn hoặc hơi ẩm,… Màng PVC không bắt lửa và cũng có tính chống điện tốt. Không chỉ vậy, loại màng này cũng dễ sản xuất số lượng lớn với mức giá không quá mắc. Do đó nó rất thích hợp cho việc đóng gói tốc độ cao bởi các quy trình tự động hóa.

Nhờ các tính năng tốt mà màng PVC thường được dùng để đóng gói chai lọ
Nhờ các tính năng tốt mà màng PVC thường được dùng để đóng gói chai lọ

 

So sánh chất lượng màng PVC và các loại chất liệu màng

Trước khi màng co POF ra đời, màng co PVC là loại màng được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên khi so sánh với màng POF đang dần phổ biến hơn trong những năm qua, màng PVC có nhiều điểm kém cạnh. Về chất lượng, màng PVC có độ dẻo kém hơn màng POF, đồng thời nó cũng dễ rách hơn. Về tính an toàn, màng PVC có thể sản sinh ra khí chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra nó cũng tốn tới hàng ngàn năm để phân hủy. Trong khi đó màng POF lại an toàn, bền lâu và có khả năng phân hủy nhanh chóng. 

Ưu điểm duy nhất của màng PVC là có giá thành rẻ nên thường được sản xuất số lượng lớn. Tuy nhiên màng co PVC có trộn thêm hóa chất để tăng tính dẻo và đàn hồi. Do đó chúng không được khuyến khích để bao bọc trực tiếp lên thực phẩm.

Alt: Màng co PVC và POF là hai loại được dùng nhiều nhất hiện nay

Màng co PVC giá ổn định tại TP.HCM

Cường Thịnh – công ty chuyên cung cấp các loại màng co chất lượng cao được nhập khẩu từ nước ngoài. Quý khách hàng lựa chọn mua hàng tại công ty chúng tôi sẽ được trải nghiệm chất lượng sản phẩm tuyệt vời với mức giá hợp lý và những dịch vụ kèm theo khác. Đặc biệt, công ty phân phối nhiều sản phẩm màng co PVC có thể được sử dụng bền lâu, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng mức giá ổn định nhất tại TP.HCM

Tổng kết

Màng co PVC có giá thành khá rẻ và dễ sản xuất, nên chúng thường được dùng trong nhiều lĩnh vực. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đọc lựa chọn được loại màng co phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ chúng tôi qua website Cường Thịnh hoặc hotline 0707501446.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0707.501.446
Chat Zalo