Chắc hẳn những ai khi nhắc đến máy dán màng co, điều đầu tiên chúng ta thắc mắc chắc chắn là tính năng của thiết bị này đúng không? Trong bài viết này, Cường Thịnh sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về máy dán màng co, bên cạnh đó là công năng và cách sử dụng hiệu quả thiết bị hiện đại này nhé!

1/ Máy dán màng co là gì?

Máy dán màng co (hay còn gọi là máy bọc bọc màng co), đây là loại máy sử dụng chất liệu màng co nhiệt để đóng gói sản phẩm bằng cách sấy màng bằng buồng co nhiệt theo công nghệ khép kín. Ngoài ra, thuật ngữ “máy bọc màng co” thường được sử dụng thay cho tên gọi “máy dán màng co”  mà nhiều nơi hiện nay hay gọi cho loại thiết bị này.

Trong cơ chế hoạt động của máy dán màng co, có hai loại phổ biến là máy dán màng co tự động và máy dán màng co bán tự động. Bắt đầu hoạt động, máy cắt nhiệt sẽ dùng nhiệt độ tác động vào các mép màng co để vừa cắt màng và vừa đóng gói, sau đó sẽ tiến hành co sản phẩm theo quy cách của mỗi cơ sở thông qua hệ thống buồng co nhiệt.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng gói số lượng sản phẩm ít hơn, có thể sử dụng súng hơi nóng máy khò cầm tay hoặc máy co màng mini với màng co cắt sẵn thay thế cho dòng thiết bị công suất lớn. Điều này có thể giúp cơ sở của bạn tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất cho mỗi sản phẩm.

2/ Công năng ưu việt của máy dán màng co trong sản xuất

Đặc trưng về công năng

Máy dán màng co chính hãng hỗ trợ đóng gói sản phẩm đang dạng dạng về hình dáng, kích thước, tính chất,…, thiết bị thường được sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng, khu công nghiệp với mọi nhu cầu khác nhau như bảo quản, đóng kho, vận chuyển, …  Máy cho phép quy trình co màng được điều chỉnh với mọi cấp độ khác nhau và chuyên dụng cho mỗi đầu ra thành phẩm.

Thiết bị sử dụng loại màng co của một số vật liệu khác nhau như PÒ, PVC, PE,… để bọc sản phẩm, từ khâu thành phẩm đến khâu tổ chức tiêu thụ. Quá trình này giúp đảm bảo chất lượng hàng hoá đầu ra, phù hợp với quy cách, tiêu chuẩn của hàng tiêu dùng, đặc biệt là giữ cho mỗi sản phẩm không bị biến dạng hoặc hư hỏng do tác động từ môi trường..

Màng co được quá máy dán màng co được hàn kín để ngăn chặn sự xâm nhập của nước, hơi ẩm và vi khuẩn. Giúp bảo quản thực phẩm, linh kiện điện tử, đồ gia dụng,… dù ở nhiệt độ thường hay trong tủ lạnh đều giữ được thời gian lâu dài.

 

Hiệu quả làm việc

Máy tự hoạt động sau các chế độ thiết đặt phù hợp dựa trên dây chuyền sản xuất và tính chất mỗi dòng sản phẩm

Tiết kiệm mọi chi phí

Cơ chế làm việc hoàn toàn bằng máy móc, thay thế hoàn toàn sức lao động của con người. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí chi trả cho nhân công, tiết kiệm thời gian, sức người, … Tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường sản xuất hiện nay.

Độ thẩm mỹ được đảm bảo

Khác biệt hoàn toàn cách đóng gói thủ công, máy móc hiện đại đảm bảo độ đồng đều, thẩm mỹ toàn diện cho sản phẩm mà không sợ sai sót làm thiếu hụt nguyên vật liệu sản xuất. Màng co được bo đẹp và độ chắc chắn tối ưu hay nếu cần, bạn có thể cài đặt các thông số khác để phù hợp với mọi kích thước khác nhau của từng loại vật dụng mà bạn muốn đóng gói.

Đối với các công ty và nhà máy lớn hơn, việc đầu tư vào máy dán màng co cần được quan tâm sát sao. Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng bù lại giá trị và lợi ích mang lại về lâu về dài là không hề nhỏ.

3/ Cách sử dụng máy dán màng co tiêu chuẩn cho người mới bắt đầu

Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy dán màng co nhiệt cho các sản phẩm thông dụng, nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng có thể tham khảo các bước sau đây::

Bước 1: Bật công tắc nguồn và điều chỉnh quá trình

  • Đầu tiên, bạn bật 2 công tắc tỏa nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ tùy theo độ co giãn của màng co dùng để bọc sản phẩm.
  • Bật quạt gió và kiểm tra xem quạt có hoạt động ổn định không.

Lưu ý là nếu bị sốc nhiệt độ thì không gây cháy, nhưng sẽ làm cho màng bị nhăn. Mỗi dòng máy khác nhau sẽ có công suất và thời gian khởi động khác nhau. Do đó, điều quan trọng là người vận hành phải biết khoảng thời gian này để bắt đầu thao tác chính xác.

Bước 2: Chọn thời điểm đưa sản phẩm vào buồng co nhiệt

  • Tùy thuộc vào tốc độ gia nhiệt, thường mất khoảng 5-10 phút để hoàn thành việc gia nhiệt buồng co ngót.
  • Sau khi đạt nhiệt độ yêu cầu, sản phẩm đã được đóng gói được đưa vào buồng, băng tải sẽ đưa sản phẩm đến quá trình tiếp theo.
  • Băng chuyền phân phối nhiệt ra khắp sản phẩm, đảm bảo màng co chắc, đều và trông đẹp hơn.

Lưu ý: Hãy lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với khoang hút (buồng co) của dàn máy. Nếu sản phẩm quá lớn, màng sẽ khó co lại đều và dễ bị cháy cạnh.

Bước 3: Nhận sản phẩm

Thiết kế băng tải khác nhau, mỗi loại máy sẽ có một quy trình lấy sản phẩm tự động khác nhau. Hầu hết các sản phẩm ra khỏi buồng co sẽ có nhiệt độ cao ảnh hưởng đến người lao động. Dù sử dụng quạt làm mát nhưng nhiệt độ chỉ có thể hạ xuống một chút. Cho nên khi lấy sản phẩm ra cần đeo găng tay cách nhiệt để tránh ảnh hưởng đến cơ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0707.501.446
Chat Zalo